sua may lanh quan 5

Mẹo xử lí máy lạnh bị chớp đèn mà không phải ai cũng biết

Máy lạnh bị chớp đèn liên tục là hiện tượng hỏng hóc mà rất ít khi được xử lí kịp thời làm cho tình trạng ngày thêm nghiêm trọng. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh quận 5 sẽ bật mí cho bạn mẹo xử lí máy lạnh bị chớp đèn mà không phải ai cũng biết để giúp máy lạnh nhà mình trở lại như mới.

Xem thêm: Làm sao để xử lí máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh?

Mẹo xử lí máy lạnh bị chớp đèn mà không phải ai cũng biết

1) Nguyên nhân máy lạnh bị chớp đèn

Khi đèn báo sáng là dấu hiệu cho biết phin lọc khí bị dơ

Hiện tượng đèn máy lạnh bị nhấp nháy là tín hiệu báo lỗi kỹ thuật và nguyên nhân thường liên quan đến việc quạt làm lạnh hỏng hoặc có vấn đề với mạch, hay máy bị thiếu gas hoặc có sự cố với block.

Ngoài việc có thể thiếu gas, máy còn có thể rơi vào việc lỗi mạch. Liên quan đến lỗi mạch cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau và để xác định lỗi này bạn cần có thiết bị đo thực tế trên máy.

Sau một thời gian sử dụng, máy lạnh nhà bạn chạy được khoảng 30 phút lại nhấp nháy đèn và không mát nữa. Bạn đã cố nạp thêm gas để thay đổi tình hình của máy nhưng hiện tượng trên vẫn không mấy tiến triển và khá lên. Nếu bạn đã nạp thêm gas nhưng máy lạnh nhà bạn vẫn không hoạt động được bình thường thì rất có thể đường ống dẫn gas của máy đã bị rò rỉ.

2) Cách khắc phục khi máy lạnh bị chớp đèn

Tốt nhất, khi máy đã báo lỗi, bạn không nên tiếp tục cho máy hoạt động và cần gọi các trung tâm sửa máy lạnh tới kiểm tra.

Khi đèn báo đỏ, bạn có thể loại bỏ bụi bẩn cho mặt trước máy bằng máy hút bụi, sau đó tháo phin lọc khí và rửa sạch bằng nước. Nếu tấm lọc bị bụi bẩn nhiều, bạn có thể rửa nó bằng xà phòng, hoặc chất tẩy nhẹ.

Thời gian vệ sinh bộ lọc tùy thuộc vào môi trường sử dụng máy lạnh có nhiều bụi khói ô nhiễm hay không.

Cần vệ sinh phin lọc bởi nếu tiếp tục sử dụng tấm lọc bẩn sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của máy lạnh.

3) Địa điểm sửa máy lạnh quận 5

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng quý khách có cách xử lý triệt để cho máy lạnh của mình. Trường hợp quý khách cần sự hỗ trợ hay muốn thợ kỹ thuật tới tận nhà sửa chữa vui lòng gọi qua công ty để được các đội ngũ kỹ thuật qua kiểm tra khắc phục cho thiết bị của mình.

Trung tâm sua may lanh quan 5 luôn đặt uy tín, trách nhiệm, chất lượng lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH QUẬN 5 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 5
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012