sua may lanh quan 5

Làm sao để xử lí máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh?

Máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh là hiện tượng thường gặp trong quá trình sử dụng nhưng rất khi khắc phục được triệt để vì đòi hỏi phải có kĩ thuật và chuyên môn cao mới nhận ra được. Đừng quá lo lắng, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh quận 5 sẽ hướng dẫn bạn nên làm sao để xử lí máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh hiệu quả tại nhà.

Xem thêm: Làm sao để khắc phục máy lạnh bị xì gas an toàn tại nhà?

Làm sao để xử lí máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh?

1) Nguyên nhân điều hòa bị chảy nước

Bình thường máy điều hòa chỉ chảy nước từ cục nóng bên ngoài nhưng một số trường hợp gặp sự cố điều hòa nhà bạn lại chảy nước từ cục lạnh trong nhà. Xảy ra điều này có thể do một số nguyên nhân như sau:

– Có thể do máy bị bẩn vì lâu ngày chưa vệ sinh máy, tắc đường thoát nước, máng nước bị nứt.

– Máy lạnh nhiệt độ bị chảy nước từ dàn lạnh cũng có thể do máy bị non ga, gây nên hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh. Khi chạy máy sẽ không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng.

2) Cách khắc phục điều hòa bị chảy nước

Nếu vì nguyên nhân máy bị bẩn vì lâu ngày chưa ve sinh may lanh thì trước hết, bạn có thể tự kiểm tra nhanh xem nếu máng thoát nước bị nứt vỡ, thì cần phải thay mới.

Nếu vì nguyên nhân thứ hai là do máy bị non ga thì bạn cần phải gọi cho thợ sửa điều hòa vì đây là trường hợp phức tạp hơn bạn không nên tự xử lý. Trường hợp này nên nạp thêm ga cho máy điều hòa, đồng thời vệ sinh tổng thể cho dàn lạnh.

Còn nếu nguyên nhân do tắc đường thoát nước thì bạn hãy xem phía ngoài chỗ ống thoát nước ra từ cục nóng bên ngoài có bị vật gì chặn vào hoặc ống có bị gấp khúc khiến việc thoát nước khó khăn không. Bạn có thể tự xử lý bằng cách cầm đầu ống, hút hoặc thổi nhẹ để thông bụi hay bóng nước làm tắc ống bên trong. Nếu trường hợp do máy bị bẩn, lâu ngày chưa được vệ sinh, bạn hãy tháo lưới lọc bụi ra, phun rửa sạch và lắp vào.

3) Liên hệ dịch vụ sửa máy lạnh Quận 5

+ Khi quý khách gặp khó khăn trong việc sửa chữa vui lòng gọi cho công ty qua tổng đài 028.6670.4444 để được tư vấn, sửa chữa kịp thời.

+ Theo các chuyên gia kỷ thuật khuyên cáo quý khách nên vệ sinh định kỳ cho máy lạnh để máy hoạt động tốt hơn và đỡ tiêu hao năng lượng điện.

+ Chúng tôi cam kết báo đúng giá, gián tem bảo hành sau khi sửa và thay thế linh kiện, phụ tùng hoàn toàn chính hãng.

+ Trung tâm sua may lanh quan 5 có chính sách giảm giá cho những khách hàng thân quen sử dụng dịch vụ từ lần 2 trở lên.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH QUẬN 5 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 5
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012