sua may lanh quan 5

Mẹo xử lí máy lạnh bị thiếu gas đơn giản tại nhà

Máy lạnh bị thiếu gas là hiện tượng thường gặp sau một thời gian sử dụng và rất dễ nhận biết như độ lạnh kém, có tiếng kêu lạ. Nếu không được châm gas ngay thì sẽ dẫn đến nhiều hỏng hóc khác hay nghiêm trọng là máy lạnh dừng họa động. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh quận 5 sẽ bật mí cho bạn mẹo xử lí máy lạnh bị thiếu gas đơn giản tại nhà.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục máy lạnh bị rò điện

Mẹo xử lí máy lạnh bị thiếu gas đơn giản tại nhà

1) Hiện tượng máy lạnh bị thiếu gas

Có hiện tượng bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng.

Trong một số máy lạnh khi bị thiếu gas board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh.

Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (bình thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.

Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy.

Nếu bị xì hết gas máy không lạnh. Nếu bị thiếu gas máy kém lạnh.

2) Cách nạp gas máy lạnh

Bơm gas ở mức độ vừa phải, khi xong thì phải khóa van ở bình gas trước, khóa van ở cả dàn nóng rồi tiếp đến là khóa van ở đồng hồ để tránh bị rò rỉ gas ra môi trường bên ngoài làm ô nhiễm bầu không khí, tác động xấu đến tầng ozone cũng như thất thoát gas bên trong hệ thống.

Nếu kim trên đồng hồ báo lượng gas thừa hoặc thiếu thì gắn tiếp 1 đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, đầu dây còn lại gắn vào bình gas và thực việc việc nạp hoặc rút gas.

Khi nạp gas để máy lạnh chạy ở chế độ lạnh, nạp ở dàn nóng chỗ van 3 ngã. Một đầu dây gắn vào các đai ốc nạp gas ở dàn nóng, đầu còn lại gắn vào đồng hồ đo.

Trước khi nạp gas cần hút hết chân không trong đường ống, bởi vì nếu gas và không khí lẫn lộn sẽ khiến cho hệ thống làm lạnh bị ảnh hưởng rất lớn.

—>Lưu ý:

Khi điều chỉnh gas cho hệ thống phải mở cho hệ thống hoạt động để gas được luân chuyển đồng đều thì việc nạp hoặc rút gas mới chính xác được.

Sau khi điều chỉnh gas xong nên để máy chạy 30 phút đến 1 tiếng để kiểm tra tính ổn định của các thông số nhiệt động vừa mới thay đổi.

Thông thường thì đối với những máy có tuổi đời sử dụng từ 1 năm trở lên thì hay gặp tình trạng thiếu gas, còn dư gas thì ít xảy ra trừ khi nhân viên bơm gas. Chỉ khi nhân viên kỹ thuật có tay nghề kém mới dẫn đến bơm gas bị sai thông số.

3) Địa điểm sửa máy lạnh quận 5 uy tín

Khi máy lạnh quý khách gặp sự cố gì vui lòng gọi qua trung tâm sửa máy lạnh quận 5 để được các nhân viên tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời. Công ty chúng tôi hoạt động trên các Quận của TPHCM sẽ có mặt nhanh chóng tại nhà khách hàng.

Không làm mất thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra. Trung tâm sua may lanh quan 5 cam kết báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng có nhu cầu.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH QUẬN 5 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 5
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012