sua may lanh quan 5

Biện pháp tiết kiệm điện cho máy lạnh dễ làm nhất

Hàng tháng khi nhận được hóa đơn tiền điện điều làm cho bạn đau đầu là sự gia tăng chóng mặt của các con số và bạn cho rằng nguyên nhân bất nguồn từ chiếc máy lạnh của mình. Đây cũng là suy nghĩ sai lầm của rất nhiều người vì thật ra có thể là do cách sử dụng của bạn không đúng hay do các yếu tố khác làm ảnh hưởng đến sự tiêu thụ điện của máy. Hãy cùng trung  tâm sửa máy lạnh quận 5 tìm hiểu thêm các yếu tố làm ảnh hưởng đến máy lạnh để có biện pháp tiết kiệm điện hiệu quả nhé!

Xem thêm: 6 mẫu máy lạnh Daikin bạn không nên bỏ qua

Biện pháp tiết kiệm điện cho máy lạnh dễ làm nhất 1) Thường xuyên vệ sinh máy

Bụi bẩn bám vào các bộ phận của máy lạnh khiến máy hoạt động chậm, tiêu hao nhiều năng lượng. Vì thế, bạn nên có kế hoạch bảo dưỡng định kỳ cho máy lạnh khoảng 6 tháng 1 lần. Bạn có thể tự tháo các bộ phận máy lạnh ra để lau chùi và lắp lại bình thường được.

2) Chỉnh hướng gió

Đa số máy lạnh đều có xu hướng làm mát một phía trong phòng. Vì thế, bạn cần điều chỉnh lại hướng gió của máy lạnh tới vị trí mình đang ngồi.

3) Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải

Bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ sao cho mình thấy thoải mái. Nhưng cũng cần hạn chế để nhiệt độ trong phòng quá chênh lệch so với bên ngoài sẽ không tốt cho sức khỏe. Chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ trong phòng và bên ngoài chênh lệch nhau từ 10 độ trở lại là được.

4) Phòng kín nhưng cũng cần trao đổi khí

Các kẽ hỡ của các cửa cần phải hạn chế để hơi lạnh không bị tiêu hao. Cũng nên hạn chế đóng mở cửa thường xuyên để giữ được độ lạnh trong phòng. Tuy nhiên, sau 15 phút hoặc nửa tiếng bạn nên mở cửa ra để đuổi bớt không khí trong phòng ra ngoài, đồng thời đón luồng gió mới từ bên ngoài vào sẽ thấy dễ chịu hơn.

5) Chọn màu sáng

Màu tối sẽ dễ hấp thụ nhiệt hơn màu sáng. Vì thế, khi sơn tường nên lựa chọn màu sơn là màu sáng.

6) Cửa kính chưa chắc cách nhiệt tốt

Cửa kính thường được lắp trong các phòng máy lạnh vì nó cách nhiệt và phản xạ nhiệt tốt. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều như vậy. Nếu ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào cửa kính thì lúc này cửa kính vô tình trở thành vật hấp thụ nhiệt. Kính càng dày càng hấp thụ nhiệt nhiều và máy lạnh phải hoạt động với công suất cao hơn. Thế nên cần hạn chế lắp cửa kính ở những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 5
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012