sua may lanh quan 5

Cách xử lí máy lạnh bị hôi siêu nhanh tại nhà

Bất chợt một ngày máy lạnh nhà bạn không còn thổi ra những cơn gió mát rượi trong lành nữa mà kèm theo mùi hôi có chịu. Vào lúc này, bạn nên kiểm tra và xử lí kịp thời nếu không muốn máy bị hỏng hóc nặng hơn. Trong bài viết này, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh quận 5 sẽ hướng dẫn bạn cách xử lí máy lạnh bị hôi siêu nhanh tại nhà.

Xem thêm: Mẹo xử lí máy lạnh bị thiếu gas đơn giản tại nhà

Cách xử lí máy lạnh bị hôi siêu nhanh tại nhà1) Vì sao máy lạnh có mùi hôi?

Nước đọng trong chảo: Do nước đọng trong chảo nhỏ giọt cũng có thể gây mùi khó chịu phát ra từ máy lạnh. Nằm ở mặt dưới của máy lạnh, chảo tích tụ ngưng tụ từ các cuộn dây bị bay hơi, gây ra một mùi hôi trong máy lạnh.

Máy lạnh bị bẩn, nấm mốc: Khi sử dụng lâu ngày, máy lạnh thường bị bám bẩn ở giàn lạnh và lưới lọc. Những lớp bụi không được vệ sinh rất dễ sinh nấm mốc. Máy lạnh để lâu không sử dụng cũng dễ sinh nấm mốc, khi chạy máy thì hơi ẩm mốc bốc ra tạo mùi hôi.

Máy lạnh bị rò rỉ gas: Khí gas rò rỉ tạo mùi hắc khó chịu và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Mùi do nhà vệ sinh: Do đường ống xả nước nối trực tiếp với hệ thống xả đường ống hoặc nhà vệ sinh hố gas không có bẫy hơi. Mùi thải đi vào ống xả và gây ra mùi hôi khi dùng máy lạnh.

2) Làm gì khi máy lạnh có mùi hôi?

Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm:

+ Một chiếc bàn trải nhỏ, 2 cái khăn (một cái lau ướt và một cái lau khô).

+ Dùng các chất tẩy rửa đơn giản để tự vệ sinh như nước rửa bát pha loãng, xà phòng pha loãng, nước chanh pha loãng…

Bước thực hiện

+ Nên chọn chế độ chạy khô dry trước khi tắt máy khoảng 5 – 10 phút. Nếu sau một lúc không có biểu hiện gì thì bạn chuyển sang thực hiện bước sau.

+ Tắt máy ngắt nguồn điện áptomát, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn.

Thực hiện thao tác tháo bỏ màng lọc bụi và thanh chắn gió của máy lạnh ra. Sau đó mang đi xịt rửa dưới vòi nước bằng các chất tẩy rửa và khử mùi lau khô.

+ Lau chùi tổng thể cả trong lẫn bề mặt ngoài vỏ máy. Sau đó lắp ráp lại vị trí như cũ và bật máy lạnh cho chạy thử.
Sau thời gian chạy thử khoảng 15 – 30 phút để kiểm tra chắc chắn máy lạnh nhà bạn đã hết mùi hôi và sạch khuẩn chưa. Nếu chưa hết cũng có thể do máy lạnh bụi bẩn bám lâu ngày quá nặng mùi.

+ Dùng bàn chải để cọ những bụi bẩn trong máy lạnh, dùng nước hòa với các chất tẩy để xịt rửa và khử mùi bộ phận dàn lạnh và lau khô. Tránh nước vào mạch.

+ Cần vệ sinh và kiểm tra lại đường ống gas toàn bộ để đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt và không bị rò rỉ gas gây mùi hôi.

+ Việc kiểm tra đường ống gas cần những kỹ thuật viên có tay nghề hoặc vệ sinh máy lạnh nên hãy gọi đến trung tâm sửa chữa máy lạnh đến kiểm tra và khắc phục.

+ Hãy liên hệ qua số điện thoại 028.6670.4444 hoặc 028.2217.5555 sẽ có nhân viên đến giúp bạn.

3) Đại điểm sửa máy lạnh quận 5 uy tín

Qua bài viết trên trung tâm sua may lan quan 5 hi vọng quý khách có cách xử lí máy lạnh bị hôi siêu nhanh tại nhà. Trong trường hợp máy lạnh công ty hay gia đình bạn đang dùng gặp phải sự cố không xử lý được vui lòng gọi qua công ty để được nhân viên tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH QUẬN 5 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 5
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012