sua may lanh quan 5

Hướng dẫn cách khắc phục máy lạnh bị rò điện

Đã có nhiều trường hợp tử vong do người sử dụng chủ quan trước hiện tượng máy lạnh bị rò điện dẫn đến nhiều hoàn cảnh thương tâm. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, trong bài viết này, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh quận 5 sẽ hướng dẫn cách nhận biết và khắc phục máy lạnh bị rò điện đơn giản tại nhà.

Xem thêm: Cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết hiệu quả tại nhà

Hướng dẫn cách khắc phục máy lạnh bị rò điện1) Nguyên nhân gây ra sự cố rò điện của máy lạnh

Do trên lệch nhiệt độ trên một số lớp tiếp xúc kim loại có thể gây ra dòng điện nhưng chỉ vài mV và vài mA, khôn thể gây giật nhưng một số người có điện trở thấp sẽ có cảm giác tê tê. Về mức độ nguy hiểm của điện giật thì không đáng lo ngại nhưng cục nóng máy lạnh thường đặt ở vị trí cao và nguy hiểm nó có thể làm cho người chạm vào hoảng và dễ mắc thăng bằng mà rơi xuống.

Sử dụng máy lạnh cũ, lỗi thời, bị rỉ sét.

Lắp đặt sai cách.

2) Cách khắc phục sự cố rò rỉ điện cho máy lạnh

Đối với những hộ gia đình đang sử dụng các máy lạnh lạnh đời cũ, lắp ráp đã vài ba năm trở lên, nên tự trang bị một chiếc cầu dao tự động so lệch được bán ở các cửa hàng thiết bị điện. Ngoài chức năng bảo vệ như các cầu dao tự động bình thường, loại cầu dao này có thêm chức năng đặc biệt là tự động ngắt mạch khi hệ thống điện có dòng rò hoặc bị chạm mát.

Trong thiết kế xây dựng, mỗi căn nhà cần có một chiếc cọc nối đất có vai trò như dây tiếp đất. Chiếc cọc này dài 2,5m chôn sâu dưới mặt đất khoảng 0,8-1m, được nối với những thiết bị điện có vỏ sắt nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, một nguyên tắc bất di bất dịch khác để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng máy lạnh, đó là phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh theo khuyến cáo của nhà sản xuất để các bộ phận của máy lạnh không bị sớm lão hóa, hỏng, vỡ và gây rò điện.

Nguyên nhân xảy ra sự cố rò điện đối với máy lạnh lỗi chủ yếu thuộc về người sử dụng. Điều đầu tiên là do các gia đình lắp đặt máy lạnh mà không tuân thủ các nguyên tắc về dây tiếp đất (dây tiếp đất là dây triệt tiêu dòng điện, có thể tránh được nguy cơ giật do rò điện từ các thiết bị gia đình).

3) Liên hệ trung tâm sửa máy lạnh quận 5

+ Khi quý khách gặp khó khăn trong việc sửa chữa vui lòng gọi cho dịch vụ trung tâm sua may lanh quan 5 để được kiểm tra, hỗ trợ kịp thời.

+ Công ty cam kết báo đúng giá, gián tem bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

+ Nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình chu đáo, giải đáp những thắc mắc không hiểu của khách hàng.

+ Ưu tiên giảm giá cho những khách hàng thân quen sử dụng dịch vụ từ lần 2 trở lên.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH QUẬN 5 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 5
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012