sua may lanh quan 5

Cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết hiệu quả tại nhà

Trong quá trình sử dụng nếu bạn thực hiện sai cách hay bắt máy hoạt động quá công suất thì rất dễ dẫn đến hiện tượng máy lạnh bị đóng tuyết. Nếu không khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến nhiều hỏng hóc khác hay nghiêm trong hơn là máy dừng hoạt động. Sau đây, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh quận 5 sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết hiệu quả tại nhà.

Xem thêm: Mẹo xử lí máy lạnh bị chớp đèn mà không phải ai cũng biết

Cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết hiệu quả tại nhà

1) Hướng dẫn cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết

a) Sử dụng quạt thay thế máy lạnh

Tránh việc sử dụng máy lạnh quá nhiều. Bạn nên tắt máy lạnh khi nhiệt độ đủ mát. Thay vào đó, bạn sử dụng quạt hoặc đón gió tự nhiên. Đôi khi việc bạn chọn máy lạnh với công suất quá cao so với căn phòng cũng là một nguyên nhân khiến máy lạnh bị đóng băng. Với những máy lạnh có công suất lớn, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý, không nên để nhiệt độ thấp vì sẽ gây ra hiện tượng đóng băng tuyết.

b) Thường xuyên kiểm tra máy lạnh

Loại bỏ những vật dụng cản trở hơi lạnh từ máy lạnh. Nếu phía trước máy lạnh có những vật gây cản trở sự lưu thông không khí thì băng tuyết sẽ rất dễ hình thành. Vì thế bạn nên lắp máy lạnh ở vị trí thông thoáng, không có vật cản phía trước.

c) Chuyển máy lạnh sang chế độ quạt mát

Chuyển máy lạnh sang chế độ quạt mát trong vài giờ đồng hồ. Nếu như máy lạnh của bạn không có chế độ quạt thì bạn có thể để nhiệt độ ở mức nhẹ nhất (nhiệt độ cao nhất). Băng tuyết sẽ dần biến mất sau vài giờ đồng hồ. Nếu như băng bị đóng lại quá nhiều thì bạn nên tắt hẳn máy lạnh và tránh sử dụng một thời gian cho đến khi băng tuyết tan hết.

d) Vệ sinh máy lạnh

Hút bụi thường xuyên cho máy lạnh, đặc biệt là ở bộ lọc. Bạn nên vệ sinh bộ lọc của máy lạnh một tháng một lần. Hiện tượng đóng băng tuyết xảy ra do không khí khó lưu thông vì bị lớp bụi cản trở. Bạn nên tắt máy lạnh khi hút bụi. Một số máy còn có thể tháo rời bộ lọc ra để rửa sạch bằng nước xà phòng ấm. Bạn có thể liên hệ tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh hàng tháng.

e) Chỉ dùng máy lạnh khi nhiệt độ ngoài trời trên 18°

Bạn chỉ sử dụng máy lạnh khi nhiệt độ ngoài trời trên 18 độ C. Hầu hết băng tuyết được hình thành do bạn mở máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp khi thời tiết lạnh. Nếu nhiệt độ thấp hơn 18 độ C, tốt nhất bạn nên tắt máy lạnh và mở cửa sổ để không khí từ bên ngoài có thể lưu thông trong phòng và làm mát một cách tự nhiên.

2) Cam kết của trung tâm sửa máy lạnh quận 5

Trung tâm sua may lanh quan 5, cam kết có mặt hỗ trợ khách hàng kiễm tra máy lạnh trong thời gian sớm nhất từ khi nhận được thông tin từ phía quý khách hàng

Luôn sử dụng các linh kiện chính hãng để thay thế (trong trường hợp cần thay linh kiện)

Kỹ thuật viên làm việc gọn gàng – sạch sẽ, luôn tư vấn các giải pháp sửa chữa tối ưu nhất, tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí cho quý khách hàng

Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ lại với quý khách sau 3 ngày từ khi sửa chữa để tiếp nhận thông tin phản hồi của quý khách hàng

Dán tem bảo hành sau khi sửa chữa, chế độ bảo hành dài hạn.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH QUẬN 5 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 5
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012